泰米爾語

其他形式

  • (śāpam) (罕用, 古舊)

詞源

借自梵語 (śāpa)

發音

  • 國際音標(幫助)/t͡ɕaːbam/, [saːbɐm]

名詞

(cāpam)

  1. 詛咒
    近義詞: (cūḷ) (kēṭu) (tīmoḻi) (tīviṉai) (maṇpōṭu) (vallaṭi) (vaivu)
  2. 近義詞: (vil) (kuṭumi) (kuṉi) (kokkarai)
  3. (占星術) 人馬座
    近義詞: (koṭumaram) (taṉucu)

變格

சாபம் (cāpam)的m-詞幹變格
單數 複數
主格 சாபம்
cāpam
சாபங்கள்
cāpaṅkaḷ
呼格 சாபமே
cāpamē
சாபங்களே
cāpaṅkaḷē
賓格 சாபத்தை
cāpattai
சாபங்களை
cāpaṅkaḷai
與格 சாபத்துக்கு
cāpattukku
சாபங்களுக்கு
cāpaṅkaḷukku
屬格 சாபத்துடைய
cāpattuṭaiya
சாபங்களுடைய
cāpaṅkaḷuṭaiya
單數 複數
主格 சாபம்
cāpam
சாபங்கள்
cāpaṅkaḷ
呼格 சாபமே
cāpamē
சாபங்களே
cāpaṅkaḷē
賓格 சாபத்தை
cāpattai
சாபங்களை
cāpaṅkaḷai
與格 சாபத்துக்கு
cāpattukku
சாபங்களுக்கு
cāpaṅkaḷukku
益格 சாபத்துக்காக
cāpattukkāka
சாபங்களுக்காக
cāpaṅkaḷukkāka
屬格 1 சாபத்துடைய
cāpattuṭaiya
சாபங்களுடைய
cāpaṅkaḷuṭaiya
屬格 2 சாபத்தின்
cāpattiṉ
சாபங்களின்
cāpaṅkaḷiṉ
方位格 1 சாபத்தில்
cāpattil
சாபங்களில்
cāpaṅkaḷil
方位格 2 சாபத்திடம்
cāpattiṭam
சாபங்களிடம்
cāpaṅkaḷiṭam
協同格 1 சாபத்தோடு
cāpattōṭu
சாபங்களோடு
cāpaṅkaḷōṭu
協同格 2 சாபத்துடன்
cāpattuṭaṉ
சாபங்களுடன்
cāpaṅkaḷuṭaṉ
工具格 சாபத்தால்
cāpattāl
சாபங்களால்
cāpaṅkaḷāl
奪格 சாபத்திலிருந்து
cāpattiliruntu
சாபங்களிலிருந்து
cāpaṅkaḷiliruntu

參考資料

  • Johann Philipp Fabricius (1972), சாபம்”, Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.