泰米尔语

其他形式

  • (罕用) (tēham)

词源

借自梵語 (deha)

发音

  • 國際音標(幫助)/d̪eːɡam/, [d̪eːɡɐm]
  • 國際音標(幫助)/d̪eːham/, [d̪eːhɐm]

名词

(tēkam) (複數) (過時)

  1. 身體
    近義詞: (uṭal) (mey) (carīram) (uṭampu)
  2. 屍體
    近義詞: (piṇam) (pirētam)

变格

தேகம் (tēkam)的m-詞幹變格
單數 複數
主格 தேகம்
tēkam
தேகங்கள்
tēkaṅkaḷ
呼格 தேகமே
tēkamē
தேகங்களே
tēkaṅkaḷē
賓格 தேகத்தை
tēkattai
தேகங்களை
tēkaṅkaḷai
與格 தேகத்துக்கு
tēkattukku
தேகங்களுக்கு
tēkaṅkaḷukku
屬格 தேகத்துடைய
tēkattuṭaiya
தேகங்களுடைய
tēkaṅkaḷuṭaiya
單數 複數
主格 தேகம்
tēkam
தேகங்கள்
tēkaṅkaḷ
呼格 தேகமே
tēkamē
தேகங்களே
tēkaṅkaḷē
賓格 தேகத்தை
tēkattai
தேகங்களை
tēkaṅkaḷai
與格 தேகத்துக்கு
tēkattukku
தேகங்களுக்கு
tēkaṅkaḷukku
益格 தேகத்துக்காக
tēkattukkāka
தேகங்களுக்காக
tēkaṅkaḷukkāka
屬格 1 தேகத்துடைய
tēkattuṭaiya
தேகங்களுடைய
tēkaṅkaḷuṭaiya
屬格 2 தேகத்தின்
tēkattiṉ
தேகங்களின்
tēkaṅkaḷiṉ
方位格 1 தேகத்தில்
tēkattil
தேகங்களில்
tēkaṅkaḷil
方位格 2 தேகத்திடம்
tēkattiṭam
தேகங்களிடம்
tēkaṅkaḷiṭam
協同格 1 தேகத்தோடு
tēkattōṭu
தேகங்களோடு
tēkaṅkaḷōṭu
協同格 2 தேகத்துடன்
tēkattuṭaṉ
தேகங்களுடன்
tēkaṅkaḷuṭaṉ
工具格 தேகத்தால்
tēkattāl
தேகங்களால்
tēkaṅkaḷāl
奪格 தேகத்திலிருந்து
tēkattiliruntu
தேகங்களிலிருந்து
tēkaṅkaḷiliruntu

参考资料

  • 馬德拉斯大學 (1924-1936), தேகம்”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.