泰米爾語

詞源

借自梵語 (deva, )

發音

  • 國際音標(幫助)/t̪eːʋan/, [t̪eːʋɐn]
  • 國際音標(幫助)/d̪eːʋan/, [d̪eːʋɐn]

名詞

(tēvaṉ)

  1. (印度教佛教耆那教) 提婆
    近義詞: (kaṭavuḷ) (iṟaivaṉ) (iyavuḷ)
  2. (基督教猶太教) 上帝
    யிலே தேவன் யும் யையும் த்தார்.
    ātiyilē tēvaṉ vāṉattaiyum pūmiyaiyum ciruṣṭittār.
    起初,創造天地。
    —創世記 1:1
    近義詞: (āṇṭavar) (karttar) (yekōvā)
  3. 國王
    近義詞: () (maṉṉaṉ) (vēntaṉ) (aracaṉ) (rācā)

變格

தேவன் (tēvaṉ)的ṉ-詞幹變格
單數 複數
主格 தேவன்
tēvaṉ
தேவர்கள்
tēvarkaḷ
呼格 தேவனே
tēvaṉē
தேவர்களே
tēvarkaḷē
賓格 தேவனை
tēvaṉai
தேவர்களை
tēvarkaḷai
與格 தேவனுக்கு
tēvaṉukku
தேவர்களுக்கு
tēvarkaḷukku
屬格 தேவனுடைய
tēvaṉuṭaiya
தேவர்களுடைய
tēvarkaḷuṭaiya
單數 複數
主格 தேவன்
tēvaṉ
தேவர்கள்
tēvarkaḷ
呼格 தேவனே
tēvaṉē
தேவர்களே
tēvarkaḷē
賓格 தேவனை
tēvaṉai
தேவர்களை
tēvarkaḷai
與格 தேவனுக்கு
tēvaṉukku
தேவர்களுக்கு
tēvarkaḷukku
益格 தேவனுக்காக
tēvaṉukkāka
தேவர்களுக்காக
tēvarkaḷukkāka
屬格 1 தேவனுடைய
tēvaṉuṭaiya
தேவர்களுடைய
tēvarkaḷuṭaiya
屬格 2 தேவனின்
tēvaṉiṉ
தேவர்களின்
tēvarkaḷiṉ
方位格 1 தேவனில்
tēvaṉil
தேவர்களில்
tēvarkaḷil
方位格 2 தேவனிடம்
tēvaṉiṭam
தேவர்களிடம்
tēvarkaḷiṭam
協同格 1 தேவனோடு
tēvaṉōṭu
தேவர்களோடு
tēvarkaḷōṭu
協同格 2 தேவனுடன்
tēvaṉuṭaṉ
தேவர்களுடன்
tēvarkaḷuṭaṉ
工具格 தேவனால்
tēvaṉāl
தேவர்களால்
tēvarkaḷāl
奪格 தேவனிலிருந்து
tēvaṉiliruntu
தேவர்களிலிருந்து
tēvarkaḷiliruntu

參考資料

This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.