泰米尔语
词源
发音
- 國際音標(幫助):/manuʂan/, [mɐnuʂɐn]
名词
(maṉuṣaṉ)
变格
| மனுஷன் (maṉuṣaṉ)的ṉ-詞幹變格 | ||
|---|---|---|
| 單數 | 複數 | |
| 主格 | மனுஷன் maṉuṣaṉ |
மனுஷர்கள் maṉuṣarkaḷ |
| 呼格 | மனுஷனே maṉuṣaṉē |
மனுஷர்களே maṉuṣarkaḷē |
| 賓格 | மனுஷனை maṉuṣaṉai |
மனுஷர்களை maṉuṣarkaḷai |
| 與格 | மனுஷனுக்கு maṉuṣaṉukku |
மனுஷர்களுக்கு maṉuṣarkaḷukku |
| 屬格 | மனுஷனுடைய maṉuṣaṉuṭaiya |
மனுஷர்களுடைய maṉuṣarkaḷuṭaiya |
| 單數 | 複數 | |
| 主格 | மனுஷன் maṉuṣaṉ |
மனுஷர்கள் maṉuṣarkaḷ |
| 呼格 | மனுஷனே maṉuṣaṉē |
மனுஷர்களே maṉuṣarkaḷē |
| 賓格 | மனுஷனை maṉuṣaṉai |
மனுஷர்களை maṉuṣarkaḷai |
| 與格 | மனுஷனுக்கு maṉuṣaṉukku |
மனுஷர்களுக்கு maṉuṣarkaḷukku |
| 益格 | மனுஷனுக்காக maṉuṣaṉukkāka |
மனுஷர்களுக்காக maṉuṣarkaḷukkāka |
| 屬格 1 | மனுஷனுடைய maṉuṣaṉuṭaiya |
மனுஷர்களுடைய maṉuṣarkaḷuṭaiya |
| 屬格 2 | மனுஷனின் maṉuṣaṉiṉ |
மனுஷர்களின் maṉuṣarkaḷiṉ |
| 方位格 1 | மனுஷனில் maṉuṣaṉil |
மனுஷர்களில் maṉuṣarkaḷil |
| 方位格 2 | மனுஷனிடம் maṉuṣaṉiṭam |
மனுஷர்களிடம் maṉuṣarkaḷiṭam |
| 協同格 1 | மனுஷனோடு maṉuṣaṉōṭu |
மனுஷர்களோடு maṉuṣarkaḷōṭu |
| 協同格 2 | மனுஷனுடன் maṉuṣaṉuṭaṉ |
மனுஷர்களுடன் maṉuṣarkaḷuṭaṉ |
| 工具格 | மனுஷனால் maṉuṣaṉāl |
மனுஷர்களால் maṉuṣarkaḷāl |
| 奪格 | மனுஷனிலிருந்து maṉuṣaṉiliruntu |
மனுஷர்களிலிருந்து maṉuṣarkaḷiliruntu |
参考资料
- 馬德拉斯大學 (1924-1936), “மனுஷன்”, Tamil Lexicon(泰米爾語詞典), 馬德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.