泰米爾語
發音
音頻: (檔案) - 國際音標(幫助):/anːam/, [ɐnːɐm]

ஒரு அன்னம்
詞源1
可能借自梵語 (haṃsa)[1],可能是 (hamsam)、 (amucam), 和 (amcam)的同源對似詞。
名詞
(aṉṉam)
變格
| அன்னம் (aṉṉam)的m-詞幹變格 | ||
|---|---|---|
| 單數 | 複數 | |
| 主格 | அன்னம் aṉṉam |
அன்னங்கள் aṉṉaṅkaḷ |
| 呼格 | அன்னமே aṉṉamē |
அன்னங்களே aṉṉaṅkaḷē |
| 賓格 | அன்னத்தை aṉṉattai |
அன்னங்களை aṉṉaṅkaḷai |
| 與格 | அன்னத்துக்கு aṉṉattukku |
அன்னங்களுக்கு aṉṉaṅkaḷukku |
| 屬格 | அன்னத்துடைய aṉṉattuṭaiya |
அன்னங்களுடைய aṉṉaṅkaḷuṭaiya |
| 單數 | 複數 | |
| 主格 | அன்னம் aṉṉam |
அன்னங்கள் aṉṉaṅkaḷ |
| 呼格 | அன்னமே aṉṉamē |
அன்னங்களே aṉṉaṅkaḷē |
| 賓格 | அன்னத்தை aṉṉattai |
அன்னங்களை aṉṉaṅkaḷai |
| 與格 | அன்னத்துக்கு aṉṉattukku |
அன்னங்களுக்கு aṉṉaṅkaḷukku |
| 益格 | அன்னத்துக்காக aṉṉattukkāka |
அன்னங்களுக்காக aṉṉaṅkaḷukkāka |
| 屬格 1 | அன்னத்துடைய aṉṉattuṭaiya |
அன்னங்களுடைய aṉṉaṅkaḷuṭaiya |
| 屬格 2 | அன்னத்தின் aṉṉattiṉ |
அன்னங்களின் aṉṉaṅkaḷiṉ |
| 方位格 1 | அன்னத்தில் aṉṉattil |
அன்னங்களில் aṉṉaṅkaḷil |
| 方位格 2 | அன்னத்திடம் aṉṉattiṭam |
அன்னங்களிடம் aṉṉaṅkaḷiṭam |
| 協同格 1 | அன்னத்தோடு aṉṉattōṭu |
அன்னங்களோடு aṉṉaṅkaḷōṭu |
| 協同格 2 | அன்னத்துடன் aṉṉattuṭaṉ |
அன்னங்களுடன் aṉṉaṅkaḷuṭaṉ |
| 工具格 | அன்னத்தால் aṉṉattāl |
அன்னங்களால் aṉṉaṅkaḷāl |
| 奪格 | அன்னத்திலிருந்து aṉṉattiliruntu |
அன்னங்களிலிருந்து aṉṉaṅkaḷiliruntu |
詞源2
借自梵語 (anna)。
名詞
(aṉṉam)
變格
| அன்னம் (aṉṉam)的m-詞幹變格 (僅單數) | ||
|---|---|---|
| 單數 | 複數 | |
| 主格 | அன்னம் aṉṉam |
- |
| 呼格 | அன்னமே aṉṉamē |
- |
| 賓格 | அன்னத்தை aṉṉattai |
- |
| 與格 | அன்னத்துக்கு aṉṉattukku |
- |
| 屬格 | அன்னத்துடைய aṉṉattuṭaiya |
- |
| 單數 | 複數 | |
| 主格 | அன்னம் aṉṉam |
- |
| 呼格 | அன்னமே aṉṉamē |
- |
| 賓格 | அன்னத்தை aṉṉattai |
- |
| 與格 | அன்னத்துக்கு aṉṉattukku |
- |
| 益格 | அன்னத்துக்காக aṉṉattukkāka |
- |
| 屬格 1 | அன்னத்துடைய aṉṉattuṭaiya |
- |
| 屬格 2 | அன்னத்தின் aṉṉattiṉ |
- |
| 方位格 1 | அன்னத்தில் aṉṉattil |
- |
| 方位格 2 | அன்னத்திடம் aṉṉattiṭam |
- |
| 協同格 1 | அன்னத்தோடு aṉṉattōṭu |
- |
| 協同格 2 | அன்னத்துடன் aṉṉattuṭaṉ |
- |
| 工具格 | அன்னத்தால் aṉṉattāl |
- |
| 奪格 | அன்னத்திலிருந்து aṉṉattiliruntu |
- |
參考資料
- Template:R:Winslow
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.